Thiết bị điều khiển nhiệt độ độ ẩm cho sản xuất - Phun Sương Hà Nội

Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là một trong những phát minh quan trọng trong cuộc sống. Nó là một thiết bị hỗ trợ con người trong quá trình sản xuất, kinh doanh rất hiệu quả. Vì vậy mà ngày nay nó trở thành một thiết bị trong các ngành công nghiệp, nông ngiệp để đạt được năng suất kinh doanh như mong muốn. Vậy thiết bị này đem lại những mặt lợi tối ưu nào khi sử dụng mà người ta lại săn đón nhiều như vậy?

tao am xuong det 1 11
Ứng dụng điều khiển nhiệt độ độ ẩm trong ngành dệt may

1) Bộ điều khiển nhiệt và độ độ ẩm là gì?

Bộ điều khiển nhiệt và độ ẩm là thiết bị dùng để đo lường, kiểm tra và điều chỉnh đồng thời cả nhiệt độ, độ ẩm trong một khoảng không gian, thời gian nhất định.

Ngoài tên gọi phổ biến nhất là bộ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm, các kỹ sư cơ khí còn gọi chúng bằng nhiều cái tên khác như: thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm; bộ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm; đồng hồ điều khiển nhiệt độ độ ẩm; ẩm kế và nhiệt kế; …

Nhiệt độ, độ ẩm là 2 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, quá trình bảo quản, phân hủy các chất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và trồng trọt chăn nuôi… Do đó sử dụng thiết bị điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ là giải pháp giúp người dùng kiểm soát 2 yếu tố này một cách chủ động hơn.

Khi mà những thiết bị điện tử tự động đang dần thay thế sức lao động của con người đặc biệt là trong sản xuất, nuôi trồng, việc tận dụng các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm sẽ giúp giảm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc lao động cũng như quản lí.

bo dieu khien nhiet do f3 rc112e 2

2 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển nhiệt độ độ ẩm

Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm tích hợp sẽ hoạt động dựa trên ứng dụng đầu dò nhiệt độ và đầu dò độ ẩm (cảm biến – sensor) có độ nhạy cao.

Cấu tạo một đồng hồ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm thông thường sẽ bao gồm các thành phần cơ bản sau:

Cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm

Màn hình hiển thị LCD

Cổng kết nối máy tính

Bộ điều khiển, các nút bấm điều khiển

Thiết bị điều khiển

tu dieu khien do am H HC110M 01

Ứng Dụng Thiết Bị Điều Khiển Nhiệt Độ , Độ Ẩm Trong Sản Xuất Nông Nghiệp

  1. Chủ động giám sát được nhiệt độ và độ ẩm

Trong sản xuất nông nghiệp thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là rất cần thiết. Đặc biệt đối với những vụ trái mùa người nông dân có thể kiểm soát được mức nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Khi nhiệt độ tăng không phù hợp thiết bị điều khiển sẽ tự động tắt các hệ thống nhiệt như bóng đèn, đèn sưởi, thanh nhiệt. Còn khi nhiệt độ quá thấp so với mức nhiệt phù hợp với nông trại thì sẽ tự động bật các hệ thống nhiệt. Đối với độ ẩm cũng vậy thiết bị sẽ tự cảm biến và điều chỉnh hợp lý để hoạt động sản xuất nông nghiệp có thể đạt hiệu quả cao.

  1. Tăng năng suất trong nông nghiệp

Từ khả năng kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường mà năng suất trong sản xuất nông nghiệp được nâng cao. Người nông dân có thể trồng cây trái mùa, người chăn nuôi sẽ không cần lo nhiệt độ quá thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi nữa. Năng suất nhờ đó mà được cải thiện rõ rệt.

  1. Thuận tiện cho người nông dân

Nếu như trước kia người nông dân phải căn thời gian để bật hoặc tắt các dụng cụ sưởi ấm, tạo độ ẩm thì ngày nay thiết bị điều nhiệt độ, độ ẩm đã làm điều đó. Hơn nữa, bộ cảm biến của thiết bị sẽ đo nhiệt, độ ẩm một cách chuẩn xác nhất. Còn con người chúng ta đôi khi vẫn không thể kiểm soát được môi trường bên ngoài như các loại máy móc. Chính vì vậy, thiết bị điều khiển này ngay khi ra đời đã làm mưa, làm gió trên thị trường. Và nó đang ngày trở thành một vật dụng không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, sản xuất nông nghiệp.

Quý khách hàng có thể tham khảo thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, bộ tạo khói thủy sinh, tạo khói tiểu cảnh, tạo khói hồ cá, máy tạo ẩm xưởng dệt may, máy tạo ẩm quầy rau củ, máy tạo ẩm nhà yến, máy tạo ẩm phòng nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho phòng nuôi đông trùng hạ thảo, máy tạo ẩm công nghiệp cho kho lạnh, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà xưởng, máy tạo ẩm công nghiệp cho ngành in ấn…các phụ kiện máy tạo ẩm quầy rau củ siêu âm tại đây: xem thêm…

Địa chỉ: 157 Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0978.992.738 (Mr.Duẩn) – 0367.892.738(Mr.Long)

xem cửa hàng

 

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon