Những điều cần biết về thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm - Phun Sương Hà Nội

Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là gì ?

Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là một loại máy dùng để đo lường, hiển thị, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm tại một môi trường nhất định. Có thể đóng ngắt tự động theo mức độ của nhiệt độ, độ ẩm đã định sẵn, rất thích hợp trong nông nghiệp.

Tủ điều khiển độ ẩm cho máy tạo ẩm
Tủ điều khiển độ ẩm cho máy tạo ẩm

Dùng bộ cảm biến này ở đâu hợp lý?

Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt, máy ép nhựa, lò sấy, các lò ấp trứng, lò nướng, hoặc nồi hơi, hệ thống tạo độ ẩm, hệ thống khí nén, cũng như để điều khiển các loại van, điều khiển van on off, điều khiển van tuyến tính, điều khiển PID, điều khiển ON/OFF.

Cấu tạo của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm:

bo dieu khien nhiet do f3 rc112e 3

Cảm biến: đây là loại cảm biến dùng để đo lường giá trị thực và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng,… đồng thời cho ra những thông tin đến bộ điều khiển.

Bộ điều khiển: bộ phận này khi nhận được tín hiệu từ cảm biến sẽ bắt đầu xử lí tín hiệu vào và sau đó sẽ xuất tín hiệu tới thiết bị kiểm soát.

Thiết bị điều khiển: sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo của bộ điều khiển đã cung cấp trước đó.

Vai trò của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm:

Kiểm soát bật/tắt: đây là chứng năng cơ bản và nổi bật nhất của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, có chức năng kiểm soát bật/tắt nguồn. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng đã định sẵn, bộ điều khiển sẽ tự động tách 2 đầu ra, còn khi nhiệt độ ở dưới điểm đặt đầu ra được bật và ở chiều ngược lại.

Điều khiển PID: đây là loại điều khiển theo tỉ lệ với tích phân kết hợp với dẫn xuất, bên cạnh đó có thể kiểm soát tỉ lệ thuận cùng với 2 điều chỉnh bổ sung khác. Một phần giúp các đơn vị tự bù đắp với hệ thống, phần còn lại tạo nên sự kết hợp giữa các bộ phận khác trong bộ điều khiển. PID phần lớn được áp dụng trong các hệ thống có sức truyền tải lớn và phải thay đổi thường xuyên.

Điều khiển theo tỉ lệ: thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm còn có khả năng kiểm soát và điều khiển theo tỉ lệ, loại bỏ chu kỳ liên quan đến kiểm soát bật/tắt. Khi nhiệt độ đạt gần tới điểm đặt, điều khiển sẽ tự động giảm năng lượng xuống cung cấp cho A/C. Với ưu điểm là vận hành khá đơn giản, vì vậy bạn có thể tự điều chỉnh bằng tay để nhiệt độ tới điểm đặt như lúc đầu.

bo dieu khien nhiet do f3 rc112e 1

Ưu điểm nổi bật của bộ điều khiển ra sao?

Để có thể phát hành và phân phối lớn hơn và phổ biến hơn, bộ điều khiển có những ưu điểm như sau:

  • Vận hành thiết bị an toàn
  • Giảm tiêu thụ năng lượng
  • Giảm chi phí nhân lực
  • Duy trì các tiện nghi về nhiệt
  • Xác định rõ vấn đề bảo trì
  • Giám sát tốt cho hệ thống.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VELOCI VIỆT NAM

Đảm bảo chất lượng 100%.

Bảo hàng 12 tháng.

Hàng được kiểm tra kĩ càng, cẩn thận trước khi gói hàng giao cho Quý Khách.

Hàng có sẵn, giao hàng ngay khi nhận được đơn.

Hoàn tiền nếu sản phẩm không giống với mô tả.

Quý khách hàng có thể tham khảo mua thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, máy tạo ẩm xưởng dệt may, máy tạo ẩm quầy rau củ, máy tạo ẩm nhà yến, máy tạo ẩm phòng nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho phòng nuôi đông trùng hạ thảo, máy tạo ẩm công nghiệp cho kho lạnh, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà xưởng, máy tạo ẩm công nghiệp cho ngành in ấn…các phụ kiện máy tạo ẩm quầy rau củ siêu âm tại đây: xem thêm…

Địa chỉ: 157 Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0978.992.738 (Mr.Duẩn) – 0367.892.738(Mr.Long)

xem cửa hàng

 

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon