Máy tạo ẩm kho lạnh, kho lưu trữ - Phun Sương Hà Nội

Kho bảo quản thực phẩm lạnh và yếu tố độ ẩm trong kho lạnh.

Tạo ẩm kho lạnh là yếu tố vô cùng cần thiết trong thiết kế, thi công, vận hành phòng lạnh. Việc lưu thông khí lạnh trong kho lạnh trữ sản phẩm có độ ẩm là tuyệt đối. Và nó sẽ giảm xuống khi nhiệt độ từ hệ thống máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp sẽ ngưng tụ trên bề mặt lạnh. Đặc biệt các dàn ống làm lạnh cho các hệ thống lạnh dẫn đến việc giảm độ ẩm tương đối. Khí mà không khí nóng hơn sẽ hút độ ẩm trong khoảng không bất kỳ bề mặt nào hiện có, kể cá sản phẩm cần bảo quản.

Điều này dẫn đến việc làm giảm trọng lượng sản phẩm lên đến 20% các tế bào sẽ teo lại. Tác động tới hình thức bên ngoài và tuổi thọ của sản phẩm gần như để hỗ trợ giá trị sản phẩm. Chính vì điều này mà các thiết bị hệ thống phun sương tạo ẩm công nghiệp được hỗ trợ kết hợp sử dụng khá nhiều cũng là biện pháp tốt nhất hiện nay.

Tạo ẩm kho lạnh
Tạo ẩm kho lạnh

Tầm quang trọng của nhiệt độ và độ ẩm – tạo ẩm kho lạnh, kho lưu trữ

Gọi là kho lạnh bởi chúng luôn phải đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ở mức cho phép và được giữ lạnh bằng hệ thống làm lạnh. Đa phần các kho lạnh hiện nay có không gian lớn, lưu trữ khối lượng hàng hóa nhiều nên đòi hỏi khâu vận hàng ổn định, nhiệt độ và độ ẩm trong ngưỡng cho phép để tránh ảnh hưởng xấu tới chất lượng sản phẩm. Ngược lại, nếu nhiệt độ và độ ẩm không đảm bảo, hàng hóa sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, dẫn tới hư hỏng, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Chính vì thế, khi sử dụng máy tạo ẩm ở kho bảo quản lạnh nó sẽ giúp bảo đảm độ ẩm ở mức cân bằng, ổn định, giữ hàng hóa luôn tươi, đảm bảo chất lượng hàng hóa không bị thay đổi.

tao am kho lanh 11

Lợi ích từ việc sử dụng máy tạo ẩm ở kho bảo quản lạnh – tạo ẩm kho lạnh

– Khả năng làm tăng độ ẩm tương đối giúp phẩn nào ngăn thất thoát độ ẩm ra ngoài môi trường.

– Mức độ ẩm phù hợp tùy chỉnh cho sản phẩm được duy trì.

– Việc tăng độ ẩm giúp sản phẩm giữ được lượng nước bên trong thông qua quá trình trao đổi chất. Sản phẩm sẽ tươi ngon hơn đem đến giá trị sản phẩm cao hơn.

– Tăng khả năng sinh lời khi hoa quả rau củ vẫn trong tình trạng không bị hao giảm trọng lượng.

– Thời gian bảo quản lâu hơn cũng như thời hạn sử dụng dài hơn sẽ giảm được thực phẩm hỏng.

– Tạo ẩm trực tiếp trong phòng giúp đảm bảo độ ẩm hợp lý, đồng đều trong kho lưu trữ, duy trì chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản.

– Tạo độ ẩm phù hợp cho đúng sản phẩm.

– Các điều kiện ưu tiên tối ưu khác nhau tùy thuộc vào từng loại trái cây, rau củ, hoa tươi hay các sản phẩm thực phẩm khác đang được lưu trữ nhưng thông tường cần có độ ẩm khoảng 95%RH ở nhiệt độ chỉ cao hơn nhiệt độ đóng băng, nhưng ngay cả khi sản phẩm được lưu trữ trong điều kiện ấm hơn thì cũng có lợi với độ ẩm khoảng 75%RH. Độ ẩm yêu cầu được giải phóng trực tiếp vào không khí, đồng đều trong kho.

– Sử dụng trong các tủ trưng bày ướp lạnh và các quầy bán hàng mở, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

tao am kho lanh 113

Về thiết bị máy tạo ẩm kho lạnh

Nguyên lý hoạt động của máy tạo ẩm kho lạnh siêu âm là thiết bị có trang bị board mạch điện tử sử dụng dòng điện để tạo ra sóng siêu âm. Trong quá trình nước tiếp xúc với sóng siêu âm chúng sẽ bị phân tách thành hơi nước thành dạng sương mù. Rồi mới được đẩy vào môi trường bên ngoài cần làm ẩm. Điều này giúp môi trường bên trong vừa có độ ẩm và nhiệt độ cũng giảm xuống hiệu quả nhất.

Nếu như vậy thì việc yêu cầu độ ẩm không cần quá cao để có thể làm lạnh kho bảo quản. Thì người dụng có thể làm lạnh nguồn ẩm vào kho bằng các máy tạo ẩm kho lanh chuyên dụng. Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ bởi thiết bị tạo ẩm một cách hiệu quả khi với lượng tạo ẩm siêu âm tạo ra có thể điều chỉnh được theo thiết lập.

– Có thể tạo ẩm trực tiếp trong phòng đảm bảo độ ẩm hợp lý di chuyển đồng đều trong kho.

– Có thể kiểm soát được độ ẩm chặt chẽ sao cho phù hợp với sản phẩm trong kho lưu trữ.

– Có thể tối ưu tùy theo từng loại trái cây hay rau củ quả tươi cũng có thể là thực phẩm lưu trữ thông thường.

– Có thể sử dụng được trong các tủ trưng bày ướp lạnh và các cửa hàng nhỏ vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Lưu ý

Thông thường độ ẩm khoảng 95%RH ở nhiệt độ chỉ cao hơn nhiệt độ đóng băng bình thường. Nhưng khi sản phẩm được lưu trữu trong điều kiện ấm hơn thì có thể ở mức khoảng 75%RH. Độ ẩm phải được giải phóng đồng đều trực tiếp vào không khí bên trong kho lưu trữ sản phẩm.

may tao do am sieu am cong nghiep 211

Quý khách hàng có thể tham khảo máy tạo ẩm kho lạnh công nghiệp, các phụ kiện máy tạo ẩm kho lạnh công nghiệp siêu âm tại đây: xem thêm…

157 Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0978.992.738 – 0367.892.738

xem cửa hàng
0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon