Vai trò của máy tạo ẩm nhà yến cho việc dẫn dụ và nuôi chim yến hiệu quả - Phun Sương Hà Nội

Điều kiện sinh sống của chim yến, điều kiện tạo ẩm nhà yến – tạo ẩm nhà nuôi chim yến

+ Nhiệt độ không khí nằm trong 27 – 31 độ C.

+ Độ ẩm không khí từ 70 – 85%.

+ Ánh sáng lý tưởng trong nhà yến nhỏ hơn 0,2 lux.

+ Chim yến nhà sống thành quần đàn, không sống riêng lẻ; chim yến làm tổ ở nơi đảm bảo an toàn, che khuất, ít sự đe dọa của thú ăn mồi.

tạo ẩm nhà yến với máy tạo ẩm siêu âm
tạo ẩm nhà yến với máy tạo ẩm siêu âm

Vùng kiếm ăn của chim yến là những khu vực đồng lúa, đồi núi, rừng cây thấp. Nơi đây sản sinh ra nhiều loại côn trùng bay là nguồn thức ăn yêu thích của chim yến. Tùy theo đặc điểm thời tiết từng ngày, từng mùa trong năm. Có thể thấy sự xuất hiện của chim yến và thời gian kiếm ăn ở các vùng có những khác nhau nhất định. Vào mùa sinh sản vùng kiếm ăn của chim gần nơi làm tổ. Chim bay ra bay vào nơi ở nhiều lần để đưa thức ăn về nuôi chim con.

Các bạn cần duy trì được nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến. Để đàn yến không bỏ đi gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi yến.

Vì sao cần tạo ẩm nhà yến?

Trước khi tìm hiểu kĩ thuật tạo ẩm nhà yến bằng máy phun sương, bạn cần biết tầm quan trọng của việc tạo ẩm nhà yến này đối với ngành chăn nuôi yến:

Có thể nói, chim yến là loài chim của bầu trời. Loài chim này thường bay đi khắp nơi và lựa chọn môi trường có ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… thích hợp để sinh sống. Do đó, nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà nuôi yến và phát triển trong ngành này, nên chú ý nhiệt độ và độ ẩm môi trường trong nhà nuôi yến thích hợp.

Nhiệt độ nuôi yến thích hợp hiện nay là khoảng 27 – 29 độ C và độ tạo ẩm nhà yến cần thiết phải đạt từ 75% đến 85%. Vì thế, việc xây dựng nhà nuôi yến không chỉ cần đảm bảo tiêu chí: Không nắng, không mưa, không ồn mà còn phải duy trì được độ ẩm như trên. Nếu không gian có độ ẩm thấp hoặc vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến tình trạng lượng lớn chim non rời đi để tìm môi trường lý tưởng hơn.

tao am nha yen 11

Vai trò của máy phun sương tạo ẩm nhà yến?

Tác dụng chính của máy tạo ẩm nhà yến là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim yến, và với hệ thống đối lưu không khí tốt,sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi, giảm nhiệt cho nhà yến. Vì vậy những nhà nuôi khi những ống thông gió không phát huy hiệu quả, ta thường có cảm giác bị “hầm”, “hanh”…việc tăng cường tạo hơi ẩm cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt, nhà vẫn bị nóng.

Thời gian phun sương tạo ẩm nhà yến

Thông thường thời gian phun sương bên ngoài là: buổi sáng 6h00 – 9h00, buổi trưa 11h00 – 14h00 và buổi chiều 15h00 – 18h00, tần suất là 1 giờ/lần, phun trong 5 phút.

Nếu trời mưa thì cho máy phun ngừng phun sương ngoài trời.

Kiểm tra đo các chỉ tiêu môi trường nhà yến

Trong vận hành nhà yến, đây là một trong những quy trình căn bản và quan trọng nhất. Có thể định kỳ hàng tháng/ quý sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để kiểm tra đo các thông số kỹ thuật bên trong và bên ngoài nhà yến.

Thông số kỹ thuật trong nhà yến chuẩn:

Nhiệt độ: 27 ÷ 30 độ C

Độ ẩm: 75 ÷ 85 %

Ánh sáng: 0,02 ÷ 0,6 lux.

Cách điều chỉnh sau khi đo đạt thông số nhà yến:

Đo thông số nhiệt độ, độ ẩm định kỳ hàng tháng để đối chiếu với thông số chuẩn, từ đó có sự điều chỉnh hệ thống phun sương hoạt động phù hợp và hiệu quả.

Nếu nhiệt độ bên trong nhà yến trên 30 độ C, độ ẩm nhỏ hơn 75% thì cần tăng thêm thời gian phun sương bên trong nhà yến.

Nếu nhiệt độ bên trong nhà yến nhỏ hơn 27 độ C, độ ẩm lớn hơn 85% thì cần giảm thời gian phun sương bên trong nhà yến

May phun suong tao am sieu am inox F3-UH20-21
Máy phun sương tạo ẩm nhà yến công nghệ siêu âm inox model F3-UH20 của Veloci Việt Nam

Các loại máy phun sương tạo ẩm nhà yến phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào diện tích nuôi yến lớn hay nhỏ, bạn có thể sử dụng một trong các loại máy phun sương tạo ẩm nhà yến làm mát sau:

– Máy phun sương tạo ẩm siêu âm: Loại máy này có kích thước tầm trung, dễ dàng sử dụng trong môi trường nuôi yến trung bình. Máy phun sương tạo ẩm loại siêu âm này hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh, tạo lớp sương mỏng kết hợp với quạt thổi khói nước đi khắp nhà yến. Ưu điểm đặc trưng của máy phun sương tạo ẩm nahf yến siêu âm này là tiện lợi và không gây đọng nước trên sàn, tuy nhiên, giá máy phun sương tạo ẩm nhà yến siêu âm này cũng tương đối cao (Khoảng 4 đến 10 triệu/máy).

– Máy phun sương tạo ẩm li tâm: Hay còn được gọi là máy phun sương gà. Loại máy phun sương tạo ẩm này hoạt động dựa trên quy tắc lực ly tâm của cánh quạt, kết hợp cùng hệ thống ống nước và van tự động xả nước. Máy phun sương tạo ẩm này thường được dùng cho nhà yến có diện tích nhỏ, chi phí đầu tư khoảng 3 triệu đến 4 triệu đồng/máy.

– Máy phun sương tạo ẩm bơm áp lực: Máy phun sương này hoạt động bao gồm cả một hệ thống: máy bơm phun sương, béc phun sương, dây PE phun sương, bình lọc phun sương,… Đây là loại máy phun sương được nhiều nhà nuôi yến áp dụng nhất bởi cách lắp đặt và sử dụng đơn giản, giá thành rẻ chỉ dao động khoảng từ 500 nghìn đến vài triệu đồng một máy, tùy công suất hoạt động.

Những ưu điểm nổi bật của Máy tạo ẩm nhà yến siêu âm của VELOCI

Máy phun sương siêu âm là thiết bị có khả năng tạo ra hạt sương nhỏ nhất mà các dòng máy tạo ẩm có thể làm được do đó nó cực kỳ tiết kiệm nước nhưng hiệu quả tạo ẩm rất cao lên đến 98%.

Hạt sương tạo ra nhỏ nên được hấp thụ hết vào không khí không gây ướt sàn và ướt các vật dụng trong không gian cần tạo ẩm.

Nếu bạn đặt tay trên ống thoát ẩm của máy sẽ cảm thấy tay mình mát nhẹ chứ không có cảm giác bị ướt giống như các loại máy tạo ẩm còn lại.

Máy tạo ẩm siêu âm có thể tích hợp với các thiết bị đo độ ẩm để tự động tắt/mở duy trì độ ẩm ở một mức theo ý muốn của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành máy mà năng suốt lại cao.

Máy tạo ẩm được tích hợp sẵn phảo cơ cấp nước tự động nên bạn chẳng cần phải lo đến việc đổ nước vào thùng máy.

Nếu ở nhà máy phun sương tạo ẩm bằng béc phun phân ly tâm khi ngắt nước máy sẽ chạy không tải để khi quá nóng làm cháy cuộn đồng trong máy hoặc hư bạt đạn thì điều này sẽ không xảy ra với máy phun sương siêu âm công nghiệp này.

Vì hoạt động dựa trên nguyên lý sóng siêu âm nên máy hoạt động rất êm, không gây ra tiếng ồn. Điều này hoàn toàn phù hợ với nuôi chim yến cần sự yên tĩnh.

Hệ thống phun sương ẩm sử dụng ống nhựa PVC nên thời gian sử dụng lâu dài không cần phải thay thế.

Không bị nghét béc như máy phun sương dạng béc

Không bị oxy hóa nếu sự dụng trong thời gian dài vì vỉ phun sương và thùng máy đều được cấu tạo bằng inox 304 chống gỉ.

may phun suong tao am sieu am inox model F3-UH10-02

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VELOCI VIỆT NAM

Đảm bảo chất lượng 100%.

Bảo hàng 12 tháng.

Hàng được kiểm tra kĩ càng, cẩn thận trước khi gói hàng giao cho Quý Khách.

Hàng có sẵn, giao hàng ngay khi nhận được đơn.

Hoàn tiền nếu sản phẩm không giống với mô tả.

Quý khách hàng có thể tham khảo máy tạo ẩm nhà yến, máy tạo ẩm phòng nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà nấm, máy tạo ẩm công nghiệp cho phòng nuôi đông trùng hạ thảo, máy tạo ẩm công nghiệp cho kho lạnh, máy tạo ẩm công nghiệp cho nhà xưởng, máy tạo ẩm công nghiệp cho ngành in ấn…các phụ kiện máy tạo ẩm siêu âm tại đây: xem thêm…

Địa chỉ: 157 Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0978.992.738 (Mr.Duẩn) – 0367.892.738(Mr.Long)

xem cửa hàng
0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon